Thứ sáu, 10/7/2020, 14:50 (GMT+7)

Giáng Son tiếp tục chấm ‘Giọng hát hay Hà Nội’

Nhạc sĩ Giáng Son làm giám khảo cuộc thi ‘Giọng hát hay Hà Nội 2020’ cùng nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, ca sĩ Tấn Minh, Dương Hoàng Yến…

Chiều 9/10, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội được phát động tại Sở Văn hóa Thể thao thành phố. Giáng Son là một trong những giám khảo của chương trình. Nữ nhạc sĩ khuyên các thí sinh cần dũng cảm tạo cho mình phong cách mới, làm mới các bài hát để thổi làn gió mới vào cuộc thi. Qua nhiều năm chấm giải, Giáng Son thấy nhiều thí sinh có giọng hát tốt nhưng không có người tư vấn để chọn bài phù hợp với giọng của mình. Cô cho rằng đó là điều đáng tiếc. Để tránh điều này, cô cùng các giám khảo sẽ đứng ra tư vấn cho các em hiểu về chất giọng của mình và cách chọn bài.

Nhạc sĩ Giáng Son ở họp báo chiều 9/7.

Nhạc sĩ Giáng Son ở họp báo chiều 9/7.

Ngồi ghế giám khảo cùng Giáng Son là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Xuân Phương, Huy Tuấn, các ca sĩ Trọng Tấn, Tấn Minh, Dương Hoàng Yến và nhà báo Ngô Bá Lục.

Là trưởng ban giám khảo, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh cho biết thí sinh có quyền chọn các ca khúc thuộc nhiều thể loại khác nhau. Nhạc trẻ và Bolero đều được chấp nhận trong cuộc thi.

Nhạc sĩ đánh giá đây cuộc thi uy tín, chất lượng, là bệ phóng của rất nhiều các ca sĩ đã thành danh của nền âm nhạc Việt Nam trong nhiều năm qua, ví dụ: Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1997), Tùng Dương (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 2003),…

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long – Hà Nội. Ông Tô Văn Động – Giám đốc sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội – cho biết cuộc thi dành cho tất cả những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô. Bên cạnh ý nghĩa là một phong trào khuyến khích các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong quần chúng, cuộc thi còn nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, đồng thời tạo ra một sân chơi hữu ích cho những người yêu nghệ thuật thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.