Yên Bái: Ngỡ ngàng cụ bà 71 tuổi được chẩn đoán có thai khi đi khám bệnh

T6, 05 / 2019 10:23 | 24honline

Đại diện Trung tâm Y tế TP Yên Bái cho biết, sự cố cụ bà 71 tuổi được chẩn đoán có thai do bác sĩ sao chép kết quả nhầm trong quá trình sử dụng máy tính.

Ảnh 1: Cụ bà 71 tuổi được chẩn đoán có thai - We25.vn

(Ảnh minh họa)

Hôm 8/5, cụ bà Ngô Th. Q. (71 tuổi, trú tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) có số thẻ bảo hiểm GD4151520043xxx-151xx đã đến Trung tâm Y tế TP Yên Bái khám bệnh. Tại đây, bác sĩ Trần Thị Kim C. là người trực tiếp khám và kê đơn cho bà Q.

Đáng chú ý, bác sĩ C. đã chẩn đoán cho bà Q. như sau: “Bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); Tăng lipid máu hỗn hợp; Đái tháo đường tăng lên khi có thai”. Khi cầm đơn thuốc, các con của cụ Q. tá hỏa thắc mắc không hiểu tại sao mẹ mình đã lớn tuổi như thế mà lại được chẩn đoán có thai.

Ảnh 2: Cụ bà 71 tuổi được chẩn đoán có thai - We25.vn

Trao đổi với PV mới đây, đại diện Trung tâm Y tế TP Yên Bái cho biết, đây chỉ là sự cố bác sỹ sao chép kết quả trong quá trình sử dụng máy tính chứ tuyệt đối không có chuyện cụ bà mang thai. Ngay sau nhận được phản ánh, Trung tâm này cũng đã cho kiểm tra lại và đưa lại kết quả, giải thích cho gia đình hiểu rõ và thông cảm.

Theo Trí Thức Trẻ

 


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục